Ấp Gò Công, xã Nguyễn Việt Khái có 433 hộ dân, với 2.050 nhân khẩu. Trong đó, có 56 hộ, 246 khẩu là dân tộc khơ me. Đây là địa phương có hộ dân tộc khơ me đông nhất trong huyện Phú Tân.

Cuộc sống người dân nơi đây chủ yếu là đánh bắt thủy sản, hậu cần nghề biển. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước nên hầu hết các hộ gia đình trong ấp đã thật sự thay đổi cách nghĩ, cách làm, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Đầu năm 2019, toàn ấp có 47 hộ nghèo, thì đến nay còn  27 hộ nghèo,  chiếm 6,13%.

Bà Thạch Thị Thương, 61 tuổi, là dân tộc khơ me, ấp Gò Công, trước đây cuộc sống gặp nhiều khó khăn, nhờ sự hỗ trợ của Nhà nước tạo điều kiện cho gia đình bà có chỗ ở ổn định, cùng với sự phấn đấu vươn lên, đến nay cuộc sống gia đình bà tương đối ổn định.

         Bà Thương bộc bạch Nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương, tạo điều kiện, hướng dẫn làm ăn, từ đó gia đình tôi ngày càng ổn định”.

        Còn Bà Lê Thị Mỹ, 57 tuổi, ấp Gò Công luôn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Hàng ngày chồng bà đi biển, bà ở nhà vá lưới thuê, mỗi ngày thu nhập gần 200 ngàn đồng, cuộc sống ngày càng ổn định. Những ngày cận tết, gia đình bà tất bật chuẩn bị mọi thứ để đón tết.

Bà Lê Thị Mỹ, ấp Gò Công vá lưới thuê, mỗi ngày thu nhập gần 200 ngàn đồng, cuộc sống ngày càng ổn định.

         Bà Lê Thị Mỹ phấn khởi cho biết: “Đón tết vui xuân năm nay rất vui vẻ, cuộc sống tương đối ổn định, gia đình đã làm khô, nuôi , vịt để chuẩn bị ăn tết”.

         Ông Mai Minh Sáng, 84 tuổi, ấp Gò Công, qua bao năm phấn đấu, giờ đây xây dựng được ngôi nhà tường khang trang, trị giá trên 200 triệu đồng sắp hoàn thành. Cái tết này có ý nghĩa rất lớn đối với gia đình ông. Ông Sáng vui mừng cho biết: “Đã bao năm vất vã, cái tết năm nay là gia đình tôi vui nhất vì được ở trong ngôi nhà mới”.

: Ông Mai Minh Sáng, ấp Gò Công, qua bao năm phấn đấu, giờ đây xây dựng được ngôi nhà tường khang trang, trị giá trên 200 triệu đồng

         Ông Lý Minh Trí, Trưởng ấp Gò Công cho biết:Trong những năm qua, địa phương phối hợp với các ngành chức năng luôn tạo mọi điều kiện để người dân nơi đây có điều kiện sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Ông Lý Minh Trí cho biết thêm: “Mấy hộ thoát nghèo thì lập danh sách báo về trên để vay nguồn vốn thoát nghèo để làm ăn, còn những hộ dân khác thì tạo điều kiện cho vay từ nguồn vốn sản xuất kinh doanh cho bà con từng bước vươn lên. Hiện nay, đời sống của người dân trong ấp từng bước ổn định, có tích lũy. Hàng năm, nhân dịp tết đến, địa phương vận động các nhà hảo tâm tặng nhiều phần quà cho các hộ dân gặp khó khăn, nhằm động viên tinh thần để các hộ dân an tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

         Xuân mới đã về trên quê hương Gò Công, con lệ bê tông thẳng tấp nối liền với tất cả các hộ dân trong ấp, nhiều gia đình làm khô kiếm thêm thu nhập trong dịp tết, sắc thắm của hoa, cây kiểng đã dệt lên một bức tranh mùa xuân lung linh của quê biển ngày xuân.

 Anh Phan