Trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo huyện Phú Tân cùng các ban, ngành và nhân dân trong huyện đã cung kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh những lẵng hoa tươi thắm và thắp hương tưởng nhớ công ơn của Bác, thành kính bày tỏ lòng tri ân đến Người, đã cống hiến cả cuộc đời vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Báo công với Người những kết quả đạt được của huyện trong thời gian qua.Trước anh linh vị cha già kính yêu của dân tộc, Đảng bộ và nhân dân huyện Phú Tân nguyện hứa không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, năng lực, trí tuệ chung tay phấn đấu xây dựng quê hương Phú Tân ngày càng giàu đẹp.

         Lãnh đạo huyện Phú Tân cùng đoàn cán bộ huyện và nhân dân đến viếng đền thờ Bác Hồ ở xã Tân Hưng Tây

        Đoàn cũng đến viếng bia tưởng niệm Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Việt Khái, với chiến công vang dậy, 8 phát súng cạc bin, bắn rơi nhiều trực thăng của địch, bẻ gãy chiến thuật “Trực thăng vận, phượng hoàng vồ mồi” của Mỹ-Ngụy.

Lãnh đạo huyện Phú Tân cùng đoàn cán bộ huyện và nhân dân đến viếng bia tưởng niệm Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Việt Khái.

          Viếng khu chứng tích tội ác Mỹ- ngụy biệt khu Hải Yến- Bình Hưng ở xã Tân Hải, là nơi căn cứ quân sự đặc biệt của Mỹ-Diệm hình thành và tồn tại từ năm 1957-1973. Trong thời gian này, Mỹ-Diệm đã thi hành nhiều chính sách đàn áp, khủng bố với nhiều thủ đoạn hết sức dã man, giết chết trên 1.600 đồng chí cách mạng và người dân vô tội. Tại đây đoàn đã thắp hương, mặc niệm cho những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.

 

Lãnh đạo huyện Phú Tân cùng đoàn cán bộ huyện và nhân dân đến viếng khu chứng tích tội ác Mỹ- ngụy biệt khu                                                          Hải Yến -  Bình Hưng ở xã Tân Hải                                                             

Bài Cẩm Hường Ảnh Quốc Cường