Vừa qua, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân Trương Hoàng Khải kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại một số trường học trên địa bàn huyện để nắm bắt và chỉ đạo kịp thời việc thực hiện công tác tổ chức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi các em sinh trở lại lớp học.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân Trương Hoàng Khải(Áo xanh) kiểm tra tại trường trung học cơ sở Tân Hải, xã Tân Hải

Trường trung học cơ sở Tân Hải, xã Tân Hải có 6 lớp học, với 193 em học sinh.

      Thầy Nguyễn Văn Phương, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Tân Hải cho biết: “Các giáo viên chủ nhiệm và cán bộ y tế trường học đã hướng dẫn học sinh cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Học sinh đến trường được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩntrước khi vào lớp, mang khẩu trang từ nhà đến lớp học”.

      Trường trung học cơ sở Tân Hưng Tây, xã Tân Hưng Tây có 15 lớp học, với 592 em học sinh. Nhà trường đã bố trí đầy đủ các vòi nước, xà phòng rửa tay đặt trước cổng trường.

     Thầy Hồng Phú Tìm, Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Tân Hưng Tây cho biết: “Thực hiện đúng theo sự hướng dẫn của cấp trên, như làm vệ sinh, tiêu độc khử trùng 6 lần, trang bị nước diệt khuẩn cho các em học sinh rữa tay trước khi vào trường, chỉ đạo các em học sinh không tụ tập đông, mang khẩu trang từ nhà đến trường và suốt thời gian học…”

      Em Nguyễn Đăng Khôi, học sinh lớp 7A3, trường trung học cơ sở Tân Hưng Tây nói: “Qua các phương tiện thông tin đại chúng và sự hướng dẫn của thầy cô, em đã biết thêm cách phòng dịch bệnh Covid-19. Khi đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài, em rất hào hứng, cảm thấy rất yên tâm vì nhà trường đã chuẩn bị chu đáo...”.

Hiện nay, huyện Phú Tân có 13điểm trường trung học cơ sở, với 5.025 em học sinh.

      Qua kiểm tra các trường trung học sơ sở cho thấy, các nhà trường đã thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn khuôn viên trường, lớp học, phòng chức năng trước khi đón học sinh trở lại trường, trước khi học sinh bước vào trường học các em được kiểm tra đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, 100% các em đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo khuyến cáo.

Các em học sinhtrường trung học cơ sở Tân Hưng Tây trong giờ thể dục, mang khẩu trang, giữ khoảng cách theo khuyến cáo

      Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân Trương Hoàng Khải yêu cầu các nhà trường cần thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của cấp trên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp ngành y tế thường xuyên tiến hành phun thuốc khử khuẩn trong và ngoài nhà trường. Hướng dẫn các em học sinh giữ gìn vệ sinh, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và thường xuyên giữ khoảng cách theo khuyến cáo. Đồng thời đảm bảo triển khai tốt kế hoạch giảng dạy, chủ động tích cực trong công tác  phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách hiệu quả.

       Hiện nay, huyện Phú Tân có 45 điểm trường, với 17.039 học sinh từ mẫu giáo đến trung học cơ sở. Các điểm trường tiểu học và mẫu giáo đã chuẩn bị tốt các điều kiện để cho các em học sinh trở lại lớp học trong thời gian tới.

 

Anh Phan