Năm 2020, huyện Phú Tân được giao chỉ tiêu là 96 tân binh. Các hoạt động tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện đúng quy định. Mặc dù gặp khá nhiều khó khăn trong công tác tuyển quân, nhưng với sự quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện cùng sự đồng thuận của Nhân dân đến thời điểm hiện tại, công tác tuyển quân cơ bản ổn định; các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã đủ chỉ tiêu giao quân và có quân số dự phòng. So với năm 2019, hầu hết các chỉ tiêu về chất lượng sức khỏe, văn hóa của thanh niên đạt cao hơn.

Đồng  chí Dương Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đi kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tại thị trấn CáiĐôi Vàm

        Đồng chí Dương Hoài Nam yêu cầu các địa phương từ nay đến ngày giao nhận quân phải tăng cường công tác tuyên truyền, vận động; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội đối với thanh niên và gia đình có thanh niên nhập ngũ; tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Corona, hạn chế tập trung đông người và ra vào doanh trại; đồng thời thực hiện nghiêm Công văn số 176/PTM-QL ngày 05-02-2020 của Phòng Tham mưu Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau về việc tổ chức giao nhận quân năm 2020 khi đang có dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona.

Cẩm Hường