Trong không khí nhộn nhịp, sôi nổi chuẩn bị cho Lễ ra quân huấn luyện năm 2020 của cán bộ, chiến sĩ đơn vị, Trung tá tôn Văn Đoàn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, cho biết: “Bước vào mùa huấn luyện năm 2020, Đảng ủy, Chỉ huy đơn vị và cấp ủy, chỉ huy các cấp đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung làm tốt mọi công tác chuẩn bị huấn luyện. Chính vì vậy, ngay từ quý I năm 2020, cấp ủy, chỉ huy đã chủ động tổ chức quán triệt Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Mệnh lệnh công tác quân sự quốc phòng của Tư lệnh Quân khu. Trên cơ sở những thuận lợi, khó khăn của đơn vị và nhất là những kinh nghiệm rút ra trong năm 2019, Đảng ủy, chỉ huy đã ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ huấn luyện với nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo sát, đúng, trúng, thiết thực cho nhiệm vụ huấn luyện năm 2020”.

         Được biết, để chuẩn bị bước vào mùa huấn luyện mới với chất lượng, hiệu quả cao, bên cạnh việc tổ chức tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý vừa qua, đơn vị đã tập trung đầu tư làm mới, tu sửa các loại bia bảng, bia tôn, củng cố các mô hình, học cụ; làm mới sổ sách cho cán bộ, vở học tập quân sự; chủ động chuẩn bị đầy đủ hệ thống giáo án các loại và thông qua giáo án chặt chẽ trước khi bước vào huấn luyện…

Quang cảnh buổi huấn luyện

          Theo Trung tá Tôn Văn Đoàn, đơn vị đặc biệt coi trọng công tác tập huấn cán bộ, coi đây là khâu then chốt, đột phá để nâng cao chất lượng huấn luyện năm 2020. Đồng thời triển khai kế hoạch tập huấn cho cán bộ các cấp. Nội dung tập huấn tập trung vào những vấn đề mới, những nội dung sửa đổi bổ sung và những nội dung còn yếu trong tổng kết nhiệm vụ huấn luyện năm 2019. “Trong quá trình tập huấn, đơn vị đã tập trung bồi dưỡng cả về lý luận và thực tiễn, trong đó đưa nhiều nội dung thuộc về truyền thụ kinh nghiệm huấn luyện để bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ các cấp. Thông qua tập huấn đã góp phần thống nhất nội dung, phương pháp huấn luyện cho đội ngũ cán bộ các cấp trong lực lượng vũ trang huyện”.

        Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin chắc rằng bước vào mùa huấn luyện mới năm 2020, Ban Chỉ huy Quân sự huyện sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Văn Tý