Toàn huyện Phú Tân còn khoảng 2.000 hộ nghèo, cận nghèo. Trước khi tỉnh có quyết định chi kinh phí hỗ trợ các đối tượng này, huyện đã bàn phương án hỗ trợ trước mắt mỗi hộ 10 kg gạo kể cả những hộ dân bán vé số lẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Thị trấn Cái Đôi Vàm đảm bảo cung ứng nhu cầu lương thực, thực phẩm của người dân (Nguồn Cà Mau Online)

      Đồng chí Dương Hoài Nam, Bí thư Huyện ủy Phú Tân cho hay: Khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, trên địa bàn huyện có nhiều tổ chức, hội đoàn thể tích cực chia sẻ, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn. Có thể nói đến nay cả hệ thống chính trị và Nhân dân huyện Phú Tân đều quan tâm và cùng nhau chung tay chống dịch.

Đoàn viên, thanh niên xã Việt Thắng tuyên truyền cho người dân thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (Nguồn Đoàn thanh niên xã Việt Thắng)

        Các cơ sở Hội tổ chức họp chi, tổ phụ nữ, phối hợp với Đoàn thanh niên và các ngành đến tận gia đình hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19; tặng quà cho hộ khó khăn; vận động may 16.600 cái khẩu trang cấp miễn phí cho người dân và lực lượng làm nhiệm vụ như Quân sự, Biên phòng,... là các hoạt động thiết thực của Hội với quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19.

Cẩm Hường