Có thể nói đây là sân chơi bổ ích, thiết thực và ý nghĩa dành cho đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Tham gia liên hoan có trên 200 thí sinh của 12 đơn vị  ở các xã, thị trấn, ban ngành huyện và trường học. Các tiết mục dự thi được các đơn vị dàn dựng công phu với nhiều thể loại ca múa, tốp ca, đơn ca… Mỗi đơn vị  tham gia từ 2 đến 3 tiết mục với chủ đề ca khúc cách mạng, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam, truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam anh hùng, ca ngợi cuộc sống mới, về Công đoàn, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên qua các thời kỳ đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Tiết mục tham gia dự thi (Nguồn Huyện đoàn Phú Tân)

     Nhìn chung, các tiết mục mang đến liên hoan đều có sự đầu tư cao về chuyên môn, kĩ năng thanh nhạc, phong cách trình bày chuyên nghiệp, dàn dựng bối cảnh, trang phục và đạo cụ công phu, lời dẫn và nội dung nêu bật được chủ đề của liên hoan, tạo nên bức tranh sinh động về từng giai đoạn, từng thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc, của đất nước, con người Việt Nam cũng như khát vọng của quân và dân ta trong hai cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

       Thí sinh Lê Anh Tuấn, đơn vị xã Tân Hưng Tây với ca khúc Nguyễn Việt Khái vinh quang, với chất giọng nam cao, đầy nội lực đã đưa người xem đến với một không gian nghệ thuật mang đậm hào khí cách mạng hào hùng, giúp cho cán bộ, nhân dân hiểu rõ hơn về Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Việt Khái.

       Anh Trần Quốc Toàn, Phó Bí thư huyện đoàn Phú Tân, thành viên Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Thông qua liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng huyện Phú Tân năm 2020 nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào lịch sử hào hùng của dân tộc, của quê hương đất nước, giáo dục đạo đức lối sống, định hướng thẩm mỹ âm nhạc trong các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, giữ gìn và phát huy những giá trị, thành quả tốt đẹp của thế hệ cha anh…Đồng thời, tạo điều kiện cho các đơn vị có cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm, phát hiện và giới thiệu những tài năng văn nghệ bổ sung nguồn lực cho phong trào văn hóa – văn nghệ tại địa phương”.

Thí sinh Lê Anh Tuấn, đơn vị xã Tân Hưng Tây với ca khúc Nguyễn Việt Khái vinh quang đã đưa người xem đến với một không gian nghệ thuật mang đậm hào khí cách mạng hào hùng (Ảnh Anh Phan)

       Liên hoan khép lại thành công tốt đẹp với 16 giải các thể loại và toàn đoàn dành cho các tiết mục và tập thể xuất sắc nhất. Giải nhất toàn đoàn thuộc đơn vị Công an huyện Phú Tân.

 Anh Phan