Sau khi huyện Phú Tân phát động phong trào sáng, xanh, sạch, đẹp, gia đình ông Nguyễn Văn Tiền, ấp Công Nghiệp, xã Tân Hải đã tự nguyện đăng ký thực hiện.

          Nhiều năm nay, gia đình ông Tiền đã trồng hàng ràu cây xanh bằng cây chuổi ngọc. Nhờ chịu khó chăm sóc, cắt tỉa mà hàng rào cây xanh của gia đình trở thành một trong những hàng rào đẹp nhất của ấp. Trước nhà ông Tiền gắn bóng đèn để thắp sáng vào buổi tối, thuận lợi cho việc đi lại của người dân địa phương. Nhiều người đi ngang tuyến đường này đều khen ngợi.

          Ông Nguyễn Văn Tiền cho biết: “Mỗi ngày sau khi hoàn tất những công việc gia đình, ông luôn dành khoảng thời gian riêng để chăm sóc hàng rào cây xanh, vườn cây cảnh, cây ăn trái của gia đình mình, xem đó vừa là thú vui để thư giãn, cũng vừa góp phần tạo nên một môi trường sống trong lành, tạo nên vẽ mỹ quan cho vùng nông thôn”.

          Với diện tích hơn 2 ha, gia đình ông Tiền còn thực hiện mô hình sản xuất đa canh như nuôi tôm, nuôi cua, trồng hoa màu, cây ăn trái để phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Mỗi năm thu nhập trên 200 triệu đồng. Mô hình ngọt hóa trên đất mặn của ông Tiền khiến nhiều người bất ngờ và thích thú.

Ông Tiền còn thực hiện mô hình sản xuất đa canh như nuôi tôm, nuôi cua, trồng hoa màu, cây ăn trái để phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

         Ông Nguyễn Đức Duy, chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân Hải cho biết: “Gia đình ông Tiền là một điển hình trong thực hiện mô hình sáng, xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, gia đình cần cù trong lao động sản xuất, đưa kinh tế gia đình ngày càng phát triển, gia đình ông còn thực hiện tốt các phong trào khác do địa phương phát động”.

         Xây dựng mô hình kinh tế bền vững gắn với tạo môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp là nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho chính người dân. Từ đó, khi phát động các hộ gia đình hăng hái thực hiện. Hiệu quả từ việc phát triển mô hình kinh tế bền vững gắn với tạo môi trường sống sáng, xanh, sạch, đẹp đã tác động tích cực đến đời sống của người dân và góp phần làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Trên vùng nước mặn vốn đã khô cằn và nóng bức thì việc xuất hiện những khu vườn mát mẽ, xanh tươi, sạch sẽ giúp con người thư thái thoải mái và yêu đời hơn. Mô hình của gia đình ông Nguyễn Văn Tiền cần được nhân rộng.

 Anh Phan