Ấm lòng với quầy quần áo 0 đồng, nơi ai thiếu đến lấy, ai dư đến cho

        Những ngày qua, ai đi ngang khóm 7, thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân đều hiếu kỳ trước một “Quầy quần áo từ thiện”. Chỉ một lời nhắn “Ai thiếu đến lấy, ai dư đến cho” được in chỉn chu trên biển hiệu, người đến nhận không ngại mà người đem cho cũng thấy mát lòng.

Ảnh quầy quần áo từ thiện tại khóm 7, thị trấn Cái Đôi Vàm

        Được biết, “Quầy quần áo từ thiện” này là do Cô Hồng Ân (Giáo viên đã nghỉ hưu) lập ra với sự chung tay ủng hộ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị trấn Cái Đôi Vàm, Sư thầy Thích Lệ Lộc và chị e Phật tử Chùa Phổ Hiền. Kinh phí và nguồn hàng được vận động từ các nhà hảo tâm.

Các nhà hảo tâm mang quần, áo đến cho

        Quầy quần áo từ thiện bắt đầu hoạt động từ cuối tháng 3 năm 2020. Ban đầu, quầy chỉ có một ít đồ, không được đa dạng. Tuy nhiên, sau thời gian ngắn đã có nhiều người biết và mang quần áo cũ đến cho, thậm chí có nhiều quần, áo còn khá mới, tươm tất, sang trọng. Quần, áo được Cô Hồng Ân phân loại, sắp xếp cẩn thận theo quần áo nam, nữ, trẻ em,... Các vật dụng khác như mũ nón, giày dép,… cũng được bày biện ngay ngắn chờ chủ nhân đến mang về.

Toàn cảnh “Quầy quần, áo từ thiện”

         Những người đến quầy quần áo từ thiện ai nấy đều nghèo, nhưng chẳng ai tham lam cả. Họ chỉ lấy đúng thứ mình cần. Cứ như thế, người thừa mang đến, người thiếu lấy đi. Ngày qua ngày, nơi đây trở thành nơi trao - nhận yêu thương.

Người dân “Quầy quần áo từ thiện” để lựa chọn quần áo phù hợp với mình.

          “Cửa hàng tiện ích 0 đồng” cho người nghèo

         Mô hình “Gian hàng tiện ích 0 đồng” do Sư cô Thích nữ Diệu Minh, trụ trì Chùa Vạn Phước đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đóng góp dành tặng cho người nghèo trên địa bàn huyện huyện Phú Tân.

       Người dân đến "Gian hàng tiện ích 0 đồng" (ảnh Thùy Dương)

         Qua đó, đã hỗ trợ được hơn 400 hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi mặt hàng đề giá tượng trưng dao động từ 5.000 đến 60.000 đồng, mỗi người có thể tính toán làm sao để mua được đồ dùng cần thiết trong giới hạn 200.000 đồng/người, các mặt hàng gồm: Gạo, trứng, dầu ăn, muối, đường, xà phòng, tập học sinh và những nhu yếu phẩm khác với tổng cộng số tiền hỗ trợ trên 80 triệu đồng. Tuy nhiên, một phần do nguồn kinh phí có giới hạn nên “Gian hàng 0 đồng” không mở cửa liên tục.

        Hy vọng, bằng tình yêu thương, sự đồng cảm trong xã hội, các hoạt động của những gian hàng từ thiện sẽ ngày càng lớn mạnh và được duy trì xuyên suốt để có thêm nhiều hoàn cảnh được sẻ chia và giúp đỡ.

                                                                    Cẩm Hường – Thùy Dương