Xác định hoạt động hiến máu tình nguyện là một trong những phong trào lớn của toàn xã hội mang đậm tính nhân văn, nhằm cứu giúp người bệnh trong cơn nguy kịch, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Phú Tân không ngừng lớn mạnh và trở thành điểm sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Cà Mau.

         Như vậy, từ đầu năm 2019 đến nay, huyện Phú Tân phối hợp với Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ tổ chức 3 đợt hiến máu, tiếp nhận trên 700 đơn vị máu. Với thông điệp: “Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại” đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong phong trào hiến máu nhân đạo. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống con người.

Thầy giáo Nguyễn Thiện Quốc, giáo viên trường trung học cơ sở Gò Công,

xã Nguyễn Việt Khái đã 11 lần hiến máu.

        Có rất nhiều cách để mỗi cá nhân có thể đóng góp những việc làm thiện nguyện cho xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Với anh Ngô Tấn Lộc, công chức xã Phú Tân thì việc sẻ chia những “giọt máu hồng” tình nguyện là một cách làm thiết thực nhất. Tính đến nay, anh Lộc đã 11 lần tham gia hiến máu.

 anh Ngô Tấn Lộc, xã Phú Tân tham gia hiến máu.

         Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, anh Lộc còn tích cực vận động người thân, bạn bè, các đồng nghiệp cơ quan nơi anh đang công tác cùng tham gia hiến máu. Chính hành động cao cả của anh đã có sức thuyết phục, làm cho nhiều người thấy được nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người. Nhờ đó, phong trào hiến máu tình nguyện của xã Phú Tân luôn vượt chỉ tiêu được giao.

          Ông Trịnh Tôn Nám, chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Phú Tân cho biết: “Để nâng cao hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn, thời gian qua, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Tân đã xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa phong trào hiến máu tình nguyện tới toàn thể các tầng lớp nhân dân. Cùng với đó, làm tốt công tác tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện... Nhờ vậy, phong trào hiến máu tình nguyện đã thu nhiều kết quả tích cực, lan tỏa rộng khắp tới các địa phương, phát triển ngày một mạnh mẽ.

         Có thể thấy, phong trào và tinh thần hiến máu được lan tỏa trong cộng đồng trên địa bàn huyện. Tin chắc những giọt máu hồng tình nguyện không chỉ giúp và cứu lấy những bệnh nhân cần máu mà còn gieo những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống.

Anh Phan