Cũng như bao thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng lên đường nhập ngũ, em Lâm Văn Kha, sinh năm 2000, ở ấp Cống Đá, xã Phú Tân luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với Tổ quốc.

         Tốt nghiệp trung học phổ thông nhưng Kha không tham gia học tiếp như nhiều bạn cùng trang lứa mà chọn một hướng đi khác. Dù là người con duy nhất trong gia đình, thời gian qua, em cùng với gia đình lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Sau khi có thông báo của Ban Chỉ huy Quân sự xã về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Kha đã tình nguyện viết đơn sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

         Em Lâm Văn Kha, ấp Cống Đá, xã Phú Tân, huyện Phú Tân chia sẽ: “Em mong muốn được đứng trong hàng ngũ quân đội, môi trường quân đội sẽ giúp em rèn luyện trưởng thành, qua đó trang bị cho em hành trang vững chắc bước vào cuộc sống”.

        Ông Lâm Công Khanh, ấp Cống Đá, xã Phú Tân, huyện Phú Tân (cha em Kha) cho biết:“Gia đình rất vui khi con trai tôi đăng ký lên đường nhập ngũ, trong môi trường quân đội sẽ giúp con tôi trưởng thành hơn, với mong muốn con sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trongv thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự”.

        Còn thanh niên Võ Trí Phải, sinh năm 2000, ấp Tân Phú, xã Phú Tân là con út trong gia đình có 5 anh, chị em, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, học hết lớp 10 thì nghỉ học xin đi làm công nhân may ở thành phố Hồ Chí Minh. Với mức thu nhập mỗi tháng trên 12 triệu đồng, phụ giúp gia đình trang trãi cuộc sống. Khi có thông báo của Ban Chỉ huy Quân sự xã về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Võ Trí Phải đã tình nguyện viết đơn sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

         Em Võ Trí Phải, ấp Tân Phú, xã Phú Tân, huyện Phú Tân bộc bạch:  “Em đã sẵn sàng và đang mong từng ngày, từng giờ để được mặc trên mình màu xanh áo lính, khoác ba lô lên vai thực hiện nghĩa vụ với đất nước. Là thanh niên, em thấy mình phải có trách nhiệm hơn, góp phần bảo vệ Tổ quốc ”.

Thanh niên Võ Trí Phải,  ấp Tân Phú, xã Phú Tân phụ giúp gia đình chăm sóc hoa màu

        Ông Võ Văn Oai, ấp Tân Phú, xã Phú Tân, huyện Phú Tân (cha em Võ Trí Phải) cho biết: “Gia đình cũng thấy khó khăn đó, ở gia đình Trí Phải giúp đỡ được rất nhiều, nhưng tôi thấy việc thực hiện nghĩa vụ, phục vụ cho Tổ quốc cần hơn, nên tôi động viên con tôi tình nguyện lên đường nhập ngũ”.

         Năm 2020, Ban Chỉ huy Quân sự xã Phú Tân phát lệnh gọi nhập ngũ 14 thanh niên. Nhiều năm qua, xã Phú Tân là điển hình trong công tác tuyển quân.

          Ông Trần Văn Kha, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Phú Tân, huyện Phú Tân cho biết: “Qua nhiều năm thực hiện công tác tuyển quân, tôi thấy ý thức của thanh niên được nâng lên rõ rệt, trình độ học vấn cũng cao hơn hàng năm”.

           Chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2020, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Phú Tân đã phối hợp các xã và thị trấn thực hiện các bước xét duyệt, khám sức khỏe cho hơn 320 thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020.

        Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Phú Tân đã phát lệnh gọi nhập ngũ theo quy định. Trong đợt này, tỉnh giao chỉ tiêu cho huyện Phú Tân  là 96 tân binh; 100% thanh niên đã tình nguyện viết đơn sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Là người con duy nhất trong gia đình, thời gian qua, em  Lâm Văn Kha cùng với gia đình lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Với trách nhiệm của tuổi trẻ, sẵn sàng lên đường nhập ngũ

        Thiếu tá Phạm Chí Tâm, Ban Chính trị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Tân thông tin:  “Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp chặt chẽ các ban, ngành, đoàn thể và xã, thị trấn làm tốt tuyên truyền, nắm bắt tình hình tư tưởng của thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Đến nay, toàn bộ thanh niên được phát lệnh đều an tâm tư tưởng và hăng hái lên đường nhập ngũ”.

        Tấm gương thanh niên Lâm Văn Kha, Võ Trí Phải chính là nguồn động viên to lớn cho các bạn đoàn viên, thanh niên của huyện nhà tham gia nghĩa vụ quân sự. Khẳng định được tinh thần, bản lĩnh của tuổi trẻ huyện Phú Tân hăng hái lên đường nhập ngũ, đóng góp tuổi trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

                                                                             Anh Phan