Năm 2009, Lưu Văn Tý được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam và đến năm 2010, Tý tiếp tục được đơn vị đưa đi học lớp Đại học an ninh. Với những thành tích đạt được và những nỗ lực phấn đấu của bản thân, năm 2015, đồng chí Lưu Văn Tý được phân công nhiệm vụ là Phó Đội trưởng Đội Tổng hợp và là Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Phú Tân.

Ảnh: Đồng chí Lưu Văn Tý

          Với cương vị mới, Tý không ngừng tu dưỡng, phấn đấu, rèn luyện theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào, luôn ý thức trau dồi để tự hoàn thiện bản thân, nghiêm túc lắng nghe ý kiến đóng góp của đồng chí, đồng nghiệp. Đặc biệt, đồng chí đã cùng Đội Tham mưu tổng hợp tham mưu cho Lãnh đạo Công an huyện xây dựng mô hình cảm hóa thanh niên nghiện ma túy và đang thí điểm thực hiện tại khóm 1, thị trấn Cái Đôi Vàm.

           Đối với cương vị là Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện, đồng chí luôn xây dựng và giữ vững danh hiệu đơn vị dẫn đầu trong các phong trào Đoàn ở địa phương, đồng chí còn tích cực trong công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đồng chí luôn đi đầu trong tham gia thực hiện các hoạt động phong trào do các cấp phát động, điển hình như: Tổ chức phát động đóng góp các hoạt động an sinh xã hội với tổng số tiền 19.235.000 đồng; tham gia các hoạt động thể dục, thể thao đạt 03 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải ba; tham gia Hội thi “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đạt gải nhì...

Ảnh: Họp chi đoàn Đội tham mưu tổng hợp

         Bên cạnh đó, đồng chí Lưu Văn Tý luôn quan tâm giúp đỡ đồng chí, đồng đội có hoàn cảnh khó khăn; ân cần thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ cũng như gia đình cán bộ, chiến sĩ ốm đau, bệnh tật. Đã tổ chức vận động đoàn viên, thanh niên đóng góp hỗ trợ xây dựng 01 căn nhà đồng đội; thăm, tặng quà cho 03 cán bộ, chiến sĩ ốm nằm điều trị tại bệnh viện và 02 thân nhân của cán bộ, chiến sĩ mắc bệnh ung thư. Phát động các chi đoàn trực thuộc xây dựng các mô hình trồng rau màu, cây ăn trái, chăn nuôi,… để phục vụ đời sống hằng ngày trong đơn vị. Những việc làm ấy, tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, gần gũi, sâu sát, đầy tình thương và trách nhiệm đối với đồng chí đồng đội theo 6 điều Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy dành cho lực lượng Công an nhân dân.

         Từ những thành tích đạt được và những sáng kiến trong quá trình công tác, đồng chí được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở” trong 2 năm liền (năm 2016, 2017); Tỉnh đoàn Cà Mau tuyên dương “Thanh niên tiên tiến học tập và làm theo lời Bác” năm 2016; Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2012 - 2017; Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai, thực hiện Đề án “Xây dựng, củng cố các tổ chức quần chúng làm công tác bảo vệ an ninh, trật tự ở khóm, ấp, khu dân cư trên địa bàn huyện Phú Tân” và được Ủy ban nhân dân Tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2018.

         Đồng chí Lưu Văn Tý là một tấm gương mẫu mực, luôn ý thức và tiên phong trong thực hiện phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; là một tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sĩ học tập, noi theo.

                                                                                       Thu Tám