Được biết, các trường hợp trên bị xử lý theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 11, Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/3/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, có hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

      Theo đó, căn cứ các quy định, biên bản pháp lý, mỗi trường hợp vi phạm bị phạt 200 ngàn đồng. Đồng thời, sau khi nhận các quyết định xử phạt, các trường hợp vi phạm cũng cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

       Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 5,  thành phố Cà Mau Lê Thanh Tùng cho biết: “Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, sau thời gian nhắc nhở, một số người ý thức chưa cao. Do vậy, phường đã thành lập tổ kiểm tra. Qua 2 ngày kiểm tra, Ủy ban nhân dân phường 5 đã lập 8 biên bản và ra 8 quyết định xử phạt, nhằm bước đầu răn đe cũng như nâng cao hơn nữa ý thức người dân trong phòng, chống dịch”.

        Cùng xử phạt đối với hành vi này, Ủy ban nhân dân phường 8 cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 13 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng theo quy định, mỗi hành vi vi phạm bị phạt 200 ngàn đồng.

Chiều ngày 06-4, lực lượng làm nhiệm vụ Ủy ban nhân dân phường 5, thành phố Cà Mau nhắc nhở người dân không tụ tập đông người tại công viên Hùng Vương

        Như vậy, tính đến nay Cà Mau đã xử phạt 21 trường hợp vi phạm hành chính do không đeo khẩu trang nơi công cộng theo quy định.

        Cùng ngày, để thực hiện quyết liệt theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, cũng như các văn bản chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường 5 đã tiến hành kiểm tra tại các công viên Hùng Vương, công viên Hồng Bàng, các quán cà phê,…nhằm quyết liệt hạn chế người dân tụ tập đông người, nhắc nhở đeo khẩu trang đúng cách, cũng như đảm bảo công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả.

Theo Báo Cà Mau Online