Xã đoàn Phú Mỹ đã phát động phong trào: tuổi trẻ xã Phú Mỹ tích cực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Phú Mỹ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Trong đó, thực hiện công tác an sinh xã hội được Ban Chấp hành Xã đoàn chú trọng. Quan tâm vận động nguồn lực từ các nhà tài trợ, các mạnh thường quân chăm lo về cơ sở vật chất, nhất là công tác xây dựng nhà cho các đối tượng khó khăn về nhà ở.

        Sau một thời gian vận động, Xã đoàn nhận được sự giúp đỡ ông Phan Văn Miên, ở tỉnh Bình Dương hỗ trợ xây dựng 01 căn nhà cho bà Phan Thúy Quyên ở ấp Thọ Mai, xã Phú Mỹ. Căn nhà được xây dựng trị giá 80 triệu đồng, trong đó ông Miên hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình thân tộc đóng góp 30 triệu đồng. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, nhân ái của mạnh thường quân, góp phần giúp đỡ cho hộ nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Lễ bàn giao nhà cho hộ bà Phan Thúy Quyên, ở ấp Thọ Mai, xã Phú Mỹ.

        Về phía hộ gia đình bà Phan Thúy Quyên, sau khi được xây cất nhà đã nhận thấy được sự ưu ái của các cấp, các ngành, của mạnh thường quân và địa phương đã dành cho gia đình mình, từ đó đã tự nguyện đăng ký thoát nghèo, cố gắng lao động, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên khá giàu trong thời gian tới.

 

ĐẢNG ỦY XÃ PHÚ MỸ