Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sáng ngày 28-9-2018, Chi bộ ấp Rạch Láng, xã Phú Thuận tổ chức sinh hoạt chi bộ chuyên đề: “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của cán bộ, đảng viên”. Tham dự buổi sinh hoạt có Đồng chí Lâm Chí Thảo, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Phú Thuận; đồng chí Nguyễn Minh Phương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện các chi bộ ấp trên địa bàn xã Phú Thuận.
Sáng ngày 02-10-2018, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phú Tân chỉ đạo chọn chi bộ Cơ quan xã Phú Tân để tổ chức sinh hoạt chi bộ chuyên đề cho các chi bộ trực thuộc Đảng ủy học tập, rút kinh nghiệm với chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu gương”. Đến dự buổi sinh hoạt chi bộ có đồng chí Nguyễn Minh Phương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phú Tân.
Thực hiện các Chỉ thị của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng ủy xã Phú Mỹ đã triển khai tổ chức thực hiện gắn với các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, nhất là nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, quyết tâm vận động nhân dân thực hiện, giữ vững và nâng cao chất lượng 13 đầu công việc của hộ gia đình và 18 tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Ngày 12-11-2018, Đảng ủy xã Phú Mỹ chọn chi bộ ấp Lung Môn tổ chức sinh hoạt chuyên đề điểm quý IV năm 2018, với chủ đề là “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Chỉ thị số 08-CT/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Tân về duy tu, sửa chữa, kè chống sạt lở các công trình giao thông đường bộ, thực trạng và giải pháp”.
Qua 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp ủy, tổ chức đảng trong huyện Phú Tân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ và đạt những kết quả tích cực.
Trường THCS Việt Thắng đóng trên địa bàn cách xa trung tâm huyện, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao so với mặt bằng chung của huyện. Một bộ phận cha mẹ học sinh nơi đây chưa nhận thức đúng mức về công tác giáo dục, chưa thực sự quan tâm chăm lo đến việc học tập của con em mình. Những yếu tố trên ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển giáo dục toàn diện trên địa bàn xã Việt Thắng nói chung, công tác dạy và học của nhà trường nói riêng. Tuy nhiên, với quyết tâm phấn đấu và thực hiện tốt lời căn dặn
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Kế hoạch số 130-KH/HU, ngày 27-5-2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc tuyên truyền kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và kỷ niệm 50 năm ngày mất của Người (02/9/1969-02/9/2019). Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Tân phát động Cuộc thi viết tìm hiểu về Di chúc, cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện mang ý nghĩa thời sự sâu sắc và có giá trị vô cùng to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Mặc dù bản Di chúc chỉ hơn một nghìn từ, nhưng đó là một sự kết tinh, là nơi thăng hoa trí tuệ tư tưởng, đạo đức và nhân cách của Người.
Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, là dịp để mỗi người chúng ta nhìn lại và đúc kết được những bài học kinh nghiệm quý báu để tiếp tục thực hiện một cách khéo léo, linh hoạt và sáng tạo những lời căn dặn trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Trước khi qua đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta một bản Di chúc thiêng liêng. Đây là một văn kiện lịch sử vô giá, kết tinh cả tinh hoa tư tưởng, đạo đức và tâm hồn cao đẹp của một vĩ nhân. Di chúc vạch ra những định hướng xây dựng Đảng, đào tạo con người, phát triển kinh tế đất nước và tăng cường mối quan hệ đoàn kết với bạn bè quốc tế. Và đến hôm nay, sau 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, đất nước ta đã đạt được những thành tựu nổi bật, đặc biệt là trong lĩnh vực xây
Nêu gương là một trong những nội dung rất quan trọng trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Lúc sinh thời, Người đã nhiều lần khẳng định, một tấm gương sáng về đạo đức còn có giá trị gấp trăm ngàn lần bài diễn thuyết hay, và chính Người là tấm gương sáng chói nhất về sự nêu gương. Thấm nhuần tư tưởng đó, thời gian qua, Đảng bộ xã Việt Thắng đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Quy định về tr
Thực hiện Công văn số 26-CV/HĐTN, ngày 11-4-2019 của Huyện đoàn Phú Tân về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị và tổ chức học tập, quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngày 20-8, Ban Chấp hành Đoàn xã Việt Thắng tổ chức Hội thi kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 – 2019).
Nội dung “Về việc riêng” trong Di chúc của Bác
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị Khóa XII về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong những năm qua, với nhiều biện pháp triển khai, thực hiện đã đưa việc học tập và làm theo Bác đã trở thành nề nếp trong học tập và sinh hoạt của cán bộ, đảng viên.
Từ ý nghĩa to lớn của bức thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho đội ngũ cán bộ ngành Y tế, ngày 6-2-1985, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 39/HĐBT lấy ngày 27-2 hằng năm làm “Ngày Thầy thuốc Việt Nam”. Kể từ đó, ngày 27-2 đã trở thành Ngày truyền thống của ngành Y tế.
Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trân trọng giới thiệu toàn văn bản Hướng dẫn.

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 2
Tổng lượt truy cập: 38160