Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tỉnh Cà Mau lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Gương người tốt việc tốt

Sau nhiều năm vắng bóng cây dừa do người dân phá vườn để cải tạo đất làm vuông nuôi tôm, hiện nay nhiều nông dân trong huyện Phú Tân đang chú ý lại loại cây trồng này và bắt đầu trồng trên phần đất gia đình mình. Ông Lương Văn Bớt, 56 tuổi, ấp Tân Phú Thành, xã Tân Hưng Tây là một trong những hộ thực hiện thành công mô hình.
Thực hiện phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu, Hội cựu chiến binh huyện Phú Tân đã phát huy sự năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thực hoạt động để thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra. Trong đó chú trọng thực hiện lồng ghép với các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu.
Thời gian qua, nhiều người dân ở huyện Phú Tân tận dụng đất trống xung quanh nhà, bờ bao vuông tôm để trồng hành mang lại hiệu quả cao. Họ xem đây là loại cây trồng chủ lực có khả năng cho năng suất và thu nhập ổn định.
Chiều 06-4, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân cùng đoàn công tác đã đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh tặng hoa và khen thưởng cho các cụ hưu trí có đóng góp ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 và hỗ trợ đồng bào thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.
Thời gian qua, các cơ sở Hội Liên hiệp Phụ nữ trong huyện Phú Tân phát động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực thực hiện các phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Có nhiều tấm gương phụ nữ cần cù, chịu khó làm kinh tế giỏi, trở thành những điển hình tiêu biểu trong các phong trào phụ nữ ở địa phương. Chị Trương Kim Lến, ấp Sào Lưới, xã Nguyễn Việt Khái là một trong những điển hình tiêu biểu như thế.
Cùng với xung kích trong các phong trào, góp sức xây dựng quê hương, tuổi trẻ Phú Tân còn gương mẫu lập thân, lập nghiệp. Anh Ngô Văn Khang, Bí thư chi đoàn ấp Tân Điền, xã Tân Hải là một cụ thể.
Ngoài công việc phát triển kinh tế gia đình, gia đình ông Nguyễn Văn Tiền, ấp Công Nghiệp, xã Tân Hải, huyện Phú Tân còn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động do địa phương phát động. Trong đó, điển hình là việc việc tham gia cuộc thi sáng, xanh, sạch, đẹp năm 2019 do huyện Phú Tân phát động.
Những năm qua, huyện Phú Tân là một trong những đơn vị tiêu biểu làm tốt các hoạt động từ thiện - nhân đạo - xã hội. Trong đó, phong trào hiến máu tình nguyện được triển khai có hiệu quả, phát triển rộng khắp với sự hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân tham gia.
Trong xây dựng nông thôn mới, vai trò của người dân có ý nghĩa quan trọng, nhất là việc đóng góp xây dựng các con đường phục vụ việc đi lại dễ dàng. Tiêu biểu trong số đó là câu chuyện về một người dân ở xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân tự bõ công, bõ vốn làm con đường bê-tông đi qua phần đất của mình, phục vụ người dân đi lại.
Hơn 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” đã trở thành động lực lớn để thúc đẩy cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Phú Tân phát huy truyền thống, phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ để góp phần giảm nghèo, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Hiệu quả thiết thực từ phong trào đã giúp các hội viên thêm đoàn kết, gắn bó, cùng nhau xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.